Triệu chứng rối loạn tuần hoàn não?

Rối loạn tuần hòa não là một căn bệnh mà hiện nay rất nhiều người gặp phải, còn được gọi là thiểu năng tuần hoàn não. Triệu chứng rối loạn tuần hòa não là rất đa dạng và không rõ ràng bởi vậy nếu người bệnh không phá hiện sớm và có cách điều trị bệnh sẽ tiến triển nặng hơn và ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe cũng như cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

 

Triệu chứng của rối loạn tuần hoàn não thường biểu hiện khác nhau tùy theo vào tình trạng sức khỏe cơ thể mỗi người cũng như tùy vào nguyên nhân gây ra bệnh. Nhưng thông thường bệnh rối loạn tuần hoàn não biểu hiện với các dấu hiệu như đau đầu, ù tai, hoa mắt, chóng mặt, mất thăng bằng,  mỏi tay chân ở một bên người, có cảm giác tê bì, co giật ở chi, hoặc đang nói chuyện người bệnh dừng lại không nói được, hay đột nhiên có người đi ngoài đường không nhớ đường về nhà… Căn bệnh rối loạn tuần hoàn não này nếu không được điều trị sớm sẽ tiến triển nặng hơn nếu trong người có sẵn các yếu tố nguy cơ như tăng huyết áp, tiểu đường, tim mạch…

Ngoài ra, rối loạn tuần hoàn não cò gây ra các rối loạn về tâm lý như người bệnh dễ nóng giận, buồn vui, hay quên, thậm chí không gọi tên được người thân ngồi trước mặt và có thể làm cơ thể có cảm giác nóng bừng bừng, toát mồ hôi, nghẹt thở, lạnh các ngón chi, nổi da gà, rối loạn kích thích, rối loạn đại tiểu tiện.

Bệnh rối loạn tuần hoàn não thực sự không ảnh hưởng tới tính mạng của con người nhưng lại mang đến cho người bị bệnh những di chứng hết sức khó khăn, ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của người bệnh. Bởi vậy nếu có những triệu chứng rối loạn tuần hoàn não ở trên, cần đi khám bác sĩ chuyên khoa ngay để có thể xác định rõ nguyên nhân cũng như tình trạng bệnh để có thể đưa ra cách điều trị rối loạn tuần hoàn não tốt nhất, phù hợp nhất giúp ngăn chặn sự phát triển bệnh nặng hơn.

 

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng các loại thuốc bổ thần kinh với một chế độ ăn uống khoa học bằng cách tăng cường tỷ lệ rau quả, cá cũng như ưu tiên cho cách chế biến thanh đạm như hấp, luộc, chưng,…thay vì dùng thịt, mỡ động vật và các món chiên xào, hạn chế dùng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá và vận động thường xuyên luôn là phương án lý tưởng để phòng ngừa bệnh rối loạn tuần hoàn não cũng như mọi bệnh tật. Đồng thời, tạo một thói quen tập thể dục đều đặn và có một chế độ làm việc nghỉ ngơi cân đối, nhất là đối với người làm việc trí óc hay căng thẳng cần thư giãn thường xuyên để đảm bảo mức độ hoạt động của bộ não, tránh tình trạng quá tải dẫn tới rối loạn tuần hoàn não.

About the author: admin

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>