Rối loạn tuần hoàn não nguyên nhân là gì?

Rối loạn tuần hoàn não nguyên nhân là gì? Nguyên nhân xuất hiện căn bệnh rối loạn tuần hoàn não hay còn được gọi là thiểu năng tuần hoàn não là do nhiều yếu tố gây nên và thông thường xuất hiện ở những người thường xuyên phải làm việc trí óc, căng thẳng, hay stress.

 

Nguyên nhân rối loạn tuần hoàn não thực tế là do nhiều tác nhân gây nên nhưng chủ yếu do suy giảm khả năng tuần hoàn và xơ vữa mạch máu, ngoài ra một số bệnh về hệ tim mạch như tăng huyết áp, xơ vữa động mạch, tăng cholesterol, lắng đọng mỡ trong máu , những ăng thẳng trong cuộc sống…là một trong những nguyên nhân gây bệnh rối loạn tuần hoàn não. Bệnh thường gặp ở những người lao động trí óc với cường độ cao, trong thời gian dài như sinh viên ôn thi, doanh nhân, chính trị gia cần tăng lượng máu đến não để làm việc.

 

Thực tế cho thấy, thói quen sống thụ động, phụ thuộc nhiều vào máy móc phương tiện, chế độ ăn giàu đạm béo hay làm việc quá sức, thiếu quan tâm đến các thay đổi về sức khỏe chính là tiền đề phát sinh bệnh rối loạn tuần hoàn não. Vì vậy, rối loạn tuần hoàn não giờ không chỉ là căn bệnh người già mà còn là căn bệnh của người trẻ, những người lao động trí óc thường xuyên không cân đối hay sinh hoạt thiếu khoa học.

Rối loạn tuần hoàn não triệu chứng ban đầu thể hiện ở những cơn thiếu máu não thoáng qua biểu hiện hoa mắt, chóng mặt, đau đầu, buồn ngủ, ngủ không ngon giấc,…và nếu để bệnh phát triển và nặn hơn sang gia đoạn mãn tính thì triệu chứng của bệnh bắt đầu xuất hiện với biểu hiện như tê mỏi chân tay, đau đầu, hoa mắt, mất ngủ, rối loạn cảm xúc, sa sút trí tuệ, … sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống và công việc. Thậm chí, nhiều người bệnh có thể không nói được hoặc mất trí nhớ tạm thời như đột nhiên quên đường về nhà, không nhớ tên người quen,…

Do vậy cần phát hiện bệnh sớm bệnh để có cách điều trị rối loạn tuần hoàn não sớm để kết quả điều trị đơn giản và tốt hơn giúp ngăn ngừa bệnh phát triển và giúp não bộ hoạt động bình thường để người bệnh tránh được những cơn đau đầu khó chịu hay những cơn chóng mặt đột ngột ảnh hưởng tới hiệu quả công việc cũng như chất lượng cuộc sống. Bên cạnh đó, hãy tự phòng ngừa bệnh rối loạn tuần hoàn não ngay từ ngay hôm nay, nhất là những người làm việc trí óc thường xuyên bị căng thẳng bằng cách có chế độ rèn luyện cơ thể đều đặn, cân đối thời gian làm việc và nghỉ ngơi hợp lý, tránh để áp lực, căng thẳng và luôn giữ cho tinh thần thoải mái, minh mẫn.

About the author: admin

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>