Những triệu chứng lâm sàng khi bị chứng viêm khớp vai

Khớp vai là một trong số những khớp quan trọng, đây là khớp nối giữa chi trên với thân người giúp chúng mình thực hiện các rượu cồn tác mong muốn. Khi khớp vai bị tổn thương có thể gây đau nhức, lỏng lẻo, trật khớp vai. đau tái bay tái lại, gây cứng khớp hoặc qua đời chức năng khớp vai. Dưới đây là một số triệu làm chứng chính khi bị bịnh viêm khớp vai.

 Những triệu chứng lâm sàng của viêm khớp vai .

Khi bị viêm khớp vai ban đầu vùng vai sẽ bị đau nhức từng cơn, bệnh phần nhiều phát triển muộn, sau đó cơn đau tăng dần, đau nhói hoặc đau như dao bốc, vả lại liên tục hơn, một khi khí hậu thay đổi hay mệt mỏi càng đau nhiều, cơn đau lan lên đến cổ và ra vùng tay (nhất là vùng khuỷu tay). Khi vùng vai bị cụng chạm hay bị kéo giãn bỗng ngột, thường gây đau khốc liệt tợ như bị gãy xương.

 

2. Khớp vai hoạt cồn bị hạn chế:

Khớp vai hoạt động theo phía nào cũng đều bị hạn chế, nhất là quay lật tay ra phía ngoài, vào trong và đưa lên trên. Khi bịnh tình tiến triển, bởi lâu ngày ít hoạt cồn cho nên khớp bị dính liền giữa màng khớp và mô mềm chung quanh, lực cơ giảm yếu dần, bệnh nhân làm các cồn tác như chải đầu, rửa mặt, mặc áo đều khó khăn.

Nếu bị nặng thì khả năng hoạt cồn của khớp khuỷu cũng bị ảnh hưởng, khi co khuỷu cạc ngón tay chớ thể sở đến vùng vai cùng bên, nhất là khuỷu tay, sau khi duỗi ra sau khó thể rút lại.

 

3. Sợ lạnh:

Người bị viêm khớp vai thường sợ lạnh, tặng dù trời nắng, bệnh nhân cũng chẳng dám để hở vai.

 

4. Đè đau:

Ở vùng khớp vai bị viêm có chấm đè đau rõ rệt, một số ít bệnh nhân có chấm đè đau lan rộng ở mô mềm chung quanh khớp vai.

 

5. Cơ bắp co rút và teo bé:

Một số cơ ở chung quanh khớp vai như cơ tam giác vai ở thời kỳ đầu có thể bị rút rút, về sau bị teo bởi ít hoạt rượu cồn, chóp vai nhô lên, tay đưa lên và gập lui sau chớ tiện, hồi này triệu làm chứng đau nhức lại giảm.

 

6. Kiểm tra Xquang và các xét nghiệm khác:

Xquang khớp đa số bình thường, ở giai đoạn sau, một số bệnh nhân có hiện tượng chất xương bị xốp, hóa vôi ở dưới chỏm vai, nhưng chớ bị phá hủy. các xét nghiệm khác đều bình thường

About the author: admin

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>