Những bài thuốc chữa đau bao tử

Nguyên nhân gây bệnh đau bao tử phần đa là vì thói quen ăn uống. Vì vậy bệnh đau bao tử nên ăn gì uống gì là vấn đề băn khoăn của rất nhiều bệnh nhân. Bởi nếu không chú ý điều trị và có chế độ ăn uống khoa học thì bệnh sẽ tiến triển thành ung thư dạ dày. Do vậy bạn cần biết những bài thuốc chữa đau bao tử sau để có được phương pháp điều trị bệnh dạ dày an toàn và hiệu quả nhất.

đau bao tử
Đau bao tử
  1. Cháo hạt sen chữa đau bao tử

Nguyên liệu chuẩn bị: Hạt sen 100 g; Củ mài 50 g; Quả hồng xiêm non 15 g; Đường phèn 20 g

Thực hiện: Quả hồng xiêm non giã giập để vào nồi thêm nước vừa đủ đun sôi kỹ, vắt lấy nước bỏ bã. Hạt sen, củ mài sấy khô để tán bột, cho vào nước quả hồng xiêm khuấy đều đun trên lửa nhỏ, sau khi cháo sôi cho đường phèn vào đun tiếp đến khi tan hết đường là xong. Nên chia ra ăn 3 lần 1 ngày trong lúc đói và khi cháo còn nóng. Ăn thường xuyên trong 2- 3 ngày.

  1. Cháo rau sam trị đau bao tử

Nguyên liệu chuẩn bị: Rau sam 30 g; Búp ổi non 20 g; Quả hồng xiêm non 10 g; Gạo 30 g; Gia vị vừa đủ.

Rau sam, búp ổi và quả hồng xiêm non bỏ vào nồi thêm nước đun sôi thật kỹ, vắt lấy nước bỏ bã. Gạo xay thành bột, cho vào nước rau sam khuấy đều, đun nhỏ lửa. Khi cháo chín thì cho bột gia vị vừa ăn. Ăn ngày 2 lần lúc cháo nóng và khi bụng đói. Cần ăn liên tục trong 2 – 3 ngày sẽ có hiệu quả tốt.

  1. Canh bao tử heo nấu tiêu làm dịu cơn đau bao tử

Chuẩn bị nguyên liệu: 1 bao tử heo, một ít tiêu, 60 g đậu phộng, gia vị vừa ăn

Thực hiện: Bao tử heo làm sạch, sau đó cho tiêu và đậu phộng vào bao tử heo, bỏ thêm nước, hầm với lửa lớn cho tới khi bao tử chín thì nêm gia vị. Và chia ra dùng dần.

  1. Chữa đau bao tử bằng Jenstomax

Jenstomax được chiết suất từ Aluminum hydroxide, Magie hydroxide, Cam thảo bắc, Ô tặc cốt, Mạn đà la, Simethicone, Chiết xuất bình vôi có tac dụng bảo vệ niêm mạc dạ dày. Đặc biệt Jenstomax giúp phòng và hỗ trợ điều trị đau bao từ, viêm loét dạ dày và những bệnh lý liên quan tới dạ dày hiệu quả và an toàn.

About the author: admin

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>