Nguyên nhân và triệu chứng xuất huyết dạ dày

Xuất huyết dạ dày là kết quả của bệnh viêm loét dạ dày, những ổ viêm lâu ngày gây ra. Yếu tố bảo vệ và yếu tố gây hại trở nên mất cân bằng, một số vết loét làm gây tổn thương nghiêm trọng vào những tế bào gây nên hiện tượng xuất huyết ngay bên trong dạ dày. Vì chảy máu bên trong của dạ dày nên thường khó có thể cầm máu và bệnh nhân có thể tử vong vi mất máu quá nhiều.

xuất huyết dạ dày
xuất huyết dạ dày

Nguyên nhân gây ra xuất huyết dạ dày

Chủ yếu là do các tổn thương của vết viêm loét dạ dày kết hợp với việc bệnh nhân sử dụng những chất gây kích ứng mạnh niêm mạc dạ dày như đồ cay, bia rượu, bị căng thẳng strees quá độ.

Nguyên nhân gây xuất huyết dạ dày cũng có thể xuất hiện ở một số người bị ung thư dạ dày, bệnh nhân có bệnh lý tăng áp lực tĩnh mạch, hay xơ gan, bệnh bạch cầu, máu khó đông, hoặc suy tủy xương…

Do bệnh nhân sử dụng những loại thuốc tây có tác dụng phụ gây ra viêm loét dạ dày mạnh và sử dụng lâu ngày sẽ gây xuất huyết dạ dày, loại thuốc này thường nằm trong nhóm giảm đau kháng viêm, vì vậy khi có đang bi đau dạ dày cần hạn chế dùng thuốc này, hay dùng theo hướng dẫn của bác sĩ.

Triệu chứng của xuất huyết dạ dày

Đau chính là triệu chứng bệnh xuất huyết dạ dày thường thấy nhất của bệnh nhân bị xuất huyết dạ dày, đau dữ dội tại vùng thượng vị sau đó lan xuống khắp vùng bụng, và bụng cứng lên. Cơn đau có thể làm bệnh nhân rất khó chịu.

Nôn ra máu là biểu hiện thường thấy của bệnh nhân xuất huyết dạ dày, máu nôn ra ngoài có thể là máu đỏ tươi hay cục máu đã dông kèm theo thức ăn. Máu đỏ tươi là máu vừa chảy ra ngoài người bệnh nôn luôn ra ngoài nên máu còn tươi, máu đã bị đông chứng tỏ máu đã chảy được một thời quan và đọng lại ở dạ dày

Người bệnh tái xanh, toát mồ hôi và thiếu sức sống đó là do hiện tượng thiếu máu, cơ thể mất đi 1 lượng máu trong thời gian nhất định vì vậy sẽ không kịp thích ứng có thể da tái xanh , mệt mỏi và bệnh nhân có thể bị ngất.

Đi đại tiện ra phân đen. Máu chảy ra trong dạ dày lâu mà chưa được nôn ra ngoài thì dịch vị axit có trong dạ dày sẽ tiêu hóa máu vì vậy bệnh nhân đi ngoài thường có phân đen và có mùi rỉ sắt là do máu có trong phân.

Một trong những giải pháp mới nhất cũng là niềm hy vọng mới cho những bệnh nhân bị bệnh lý về dạ dày trong đó có bệnh xuất huyết dạ dày là thực phẩm chức năng Jenstomax. Hãy tham khảo ý kiến của các dược sĩ để sử dụng Jenstomax một cách an toàn và hiệu quả nhất nhé.

About the author: admin

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>