Cách làm dầu dừa nguyên chất

Dầu dừa một loại dược phẩm tuyệt vời có công dụng rất lớn trong việc bả vệ, làm đẹp làn da hạn chế rạn da, nám da hay tắm trắng. Nhưng không phải ai cũng sở hữu được loại dầu dừa vừa nguyên chất, vừa đảm bảo đấy đủ dưỡng chất vốn có của dầu dừa.

Bài viết sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn Cách làm dầu dừa nguyên chất đảm bảo chuẩn để cho ra được một loại dầu dừa tinh khiết nhất.

Cách làm dầu dừa bằng cách đun nóng trên bếp.

Việc đầu tiên quan trọng trong việc làm dầu dừa nguyên chất đó là lựa chọn dừa bạn cần chọn những quả dừa to, khô, vỏ màu nâu chưa mọc cây con (lên mộng) mang về nạo lấy phần thịt dừa, tránh lấy những quả vỏ còn quá xanh (lúc này dừa mới chỉ bắt đầu bị rám, nước cốt chưa có nhiều ) để cho được nhiều nước cốt từ đó sẽ thu được nhiều dầu hơn.

Cách làm dầu dừa
Cách làm dầu dừa

Các nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 400 ml nước đun sôi để ấm
  • 1 kg dừa khô đã được nạo thành sợi
  • Dụng cụ lọc
  • 1 cái nồi hoặc chảo để đun dừa
  • Đũa khuấy

Sau khi đã chuẩn bị được các nguyên liệu trên thì thực hiện một số bước hướng dẫn Cách làm dầu dừa như sau:

Bước 1: Lấy một chiếc thau hoặc chậu vừa, đổ hết số lượng dừa nạo đã chuẩn bị, sau đó đổ 400 ml nước ấm vào. Dùng tay đảo hỗn hợp đó thật đều trên bếp trong khoảng từ 15-20 phút để dừa-nước thành một hỗn hợp đồng nhất.

Bước 2: Dùng rây vắt và túi vải để vắt kiệt nước hỗn hợp này thành nước cốt dừa.

Bước 3: Đổ toàn bộ nước cốt dừa vừa vắt xong lên nồi hoặc chảo (đáy càng rộng càng tốt để nhanh bốc hơi nước). Đầu tiên, bạn vặn lửa thật to cho hỗn hợp nước cốt dừa nhanh sôi. Khi đã sôi đều, bạn dùng đũa khuấy thật đều tay để không bị cháy, khoảng 3 phút sau bắt đầu vặn nhỏ lửa để dầu dừa không bị khét.

Bước 4: Tiếp tục khuấy đều tay cho đến khi dung dịch nước cốt dừa vón thành những cục màu vàng sẫm. Lúc này nước đã gần như thoát hết ra ngoài, chỉ còn lại dầu chiết ra từ dung dịch nước cốt dừa. Khi nào thấy phần dầu dừa trong veo thì dùng đun.

Bước 5: Sau khi đảm bảo được dầu đã đủ độ chín, tránh tình trạng trong dầu còn chứa độ ẩm sẽ rất dễ biến chất, bạn tắt bếp và gạn lấy phần dầu bằng miếng giấy lọc cà phê hoặc miếng vải thật sạch.

Chỉ với 5 bước đơn giản bạn đã hoàn thành xong Cách làm dầu dừa nguyên chất rồi đó. Để bảo quản dầu dừa bạn cần đảm bảo dầu dừa để ở nơi thoáng mát tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời. Bảo quản trong tủ lạnh thì thời gian dùng được lâu hơn, khi dầu dừa dưới 24 độ C thì tự nhiên sẽ đông lại thành một khối màu trắng, khi dùng bạn phải múc ra ngoài không khí và để nó tan chảy ra rồi dùng như bình thường.

 

 

About the author: admin

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>