Cách chữa đau vai gáy

Đau vai gáy là một căn bệnh thường gặp phổ biến hiện nay, nhất là người già và người làm việc văn phòng. Đây là một chứng bệnh gây đau và cảm giác khó chịu cho người bệnh và nếu không có cách chữa trị kịp thời sẽ ảnh hưởng nghiệm trọng về sau.

Hiện nay, cách chữa đau vai gáy có rất nhiều cách và người ta thường kết hợp đa dạng các phương pháp để tạo sự hiệu quả nhanh và tối ưu, đặc biệt nếu bệnh được phát hiện sớm thì việc điều trị sẽ nhẹ nhàng và dễ dàng hơn.

chữa đau vai gáy
chữa đau vai gáy

Với cuộc sống hiện đại khi công việc ngày càng bận rộn, môi trường làm việc văn phòng ngồi nhiều giờ đồng hồ, hay do tuổi tác càng cao xương khớp bị thoái hóa, chế độ ăn uống thiếu chất,…là những nguyên nhân gây ra đau vai gáy và bệnh ngày càng gia tăng.

 Cách chữa đau vai gáy

trở nên đơn giản và nhanh hơn nếu người bệnh phát hiện sớm, chỉ cần sử dụng thuốc kết hợp với xoa bóp, bấm huyệt, …và giai đoạn này thì có thể chữa khỏi được có thể kết hợp với những bài luyện tập tốt cho vai, gáy và lưng. Bên cạnh đó, đề điều trị chữa đau vai gáy hiệu quả nhanh chóng và tốt hơn, cần có một chế độ ăn uống hợp lý, bổ sung một số khoáng chất cho cơ thể như calci, kali và các vitamin C, B, E; dùng thuốc giảm đau chống viêm, phong bế thần kinh, giãn cơ và vitamin nhóm B. Đặc biệt, đối với những người lao động nặng thì cần kiêng mang vác nặng, nghỉ ngơi trong thời gian chữa bệnh để sức khỏe nhanh chóng bình phục.

Người bị đau vai gáy nên tránh căng thẳng, luyện tập các động tác dưỡng sinh, kéo giãn cơ thể như ưỡn cổ, cúi đầu về phía trước, ngửa đầu ra phía sau, nghiêng đầu sang trái, sang phải, xoay tròn đầu và cổ, cử động cổ lên xuống. Cần giữ cổ luôn thẳng, tránh sai tư thế khi ngồi học, đọc sách hoặc đánh máy, không cúi gập cổ quá lâu.

Và nếu bạn có những triệu chứng đau vai gáy, có thể sử dụng các sản phẩm thực phẩm chức năng với các thành phần thiên nhiên tốt, uy tín hiện có trên thị trường hiện nay. Với lối sống và làm việc khoa học, chế độ ăn uống hợp lý, cân bằng làm việc và nghỉ ngơi, tránh sử dụng các loại thức uống cà phê, nước ngọt, rượu bia, tránh hút thuốc lá và đặc biệt là tránh va đập, làm tổn thương vùng vai gáy sẽ không những phòng tránh mà còn giúp quá trình chữa đau vai gáy diễn ra nhanh, hiệu quả giúp mang lại sức khỏe tốt, dẻo dai, vững mạnh để có thể làm việc hiệu quả và cuộc sống chất lượng.

About the author: admin

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>