Bệnh viêm đa khớp dạng thấp là gì

bịnh viêm đa khớp dạng thấp (VĐKDT) là một bệnh tự miễn dịch bởi chưng nó có thể tự sản xuất ra một loại kháng thể có tác dụng là chống lại cạc chồng tạo ra đầu khớp cuả chính mình. Nhiều nghiên cứu biếu thấy VDKDT có tính chất di truyền.

bởi chưng bệnh nhân VĐKDT thường chẳng có biểu hiện đặc biệt ở giai đoạn đầu thành ra khi khám bệnh chưng sĩ khó chuẩn mực đoán xác thực về phương diện lâm sàng của bệnh bởi vì thế thường kê đơn tặng bịnh nhân thuốc giảm đau tạm thời

cạc thứ thuốc này thì có rất nhiều chủng loại được bày bán trên ả trường. Có người đang được dùng loại thuốc kháng viêm nhân ái steroid thường được gọi là các corticoid thành ra các triệu làm chứng sưng tấy, đau nhức giảm phăng rất chóng và thường ngộ nhận là đã khỏi bịnh.

Những loại thuốc này chỉ tạm thời làm giảm đau nhưng dễ bị tái phát lại, cạc cơn đau khớp sẽ có tần suất chóng hơn và kéo dài hơn, cạc tổn thương ở đầu khớp cũng sẽ biểu hiện ngày càng rõ rệt hơn.

lúc này khi bệnh nhân đến khám bệnh sẽ được các bác sĩ cho chụp X. quang khớp và sẽ thấy cạc dấu hiệu mòn vẹt cạc sụn khớp, tổn thương cạc bao hoạt dịch là nơi chứa dịch khớp để làm nhiệm vụ bôi trơn khớp. Khi đã có cạc dấu hiệu tổn thương khớp thì vận rượu cồn sẽ rất đau và bị hạn chế dần, chót cùng dẫn đến tình trạng cứng khớp. Họ sẽ trở thành người tàn phế.

cạc biện pháp điều trị nhằm tránh hoặc hạn chế thoái hóa khớp vẫn thường được dùng là tiêm cạc chất corticoid và ổ khớp cũng chỉ là cạc biện pháp tình thế chứ chớ áp giải quyết được triệt để.

Gần đây, nhờ vào các tiến bộ về lĩnh vực di truyền học, các nhà khoa học đã phát minh ra một phương cách điều trị mới được gọi là niềm hy vọng biếu những bệnh nhân mắc căn bịnh bất trị này. Họ đã lấy các tế bào tủy xương của chính bệnh nhân đem nuôi cấy vào các môi trường đặc biệt có đầy đủ cạc chồng dinh dưỡng cần buồn để cho chúng sinh sôi nảy nở thành một quần thể các tế bào rồi đem tiêm vào khớp của những bịnh nhân bị tàn phế do dính khớp.

Kết quả đem lại thật bất thần, những bịnh nhân mà trước đây chỉ có thể di chuyển trên những chiếc xe đẩy thì nay đã có thể tự mình phăng lại được, thậm chí có người đã đi bộ được đến 2 km. cạc phòng thí nghiệm hiện bừa cũng đã có dịch vụ xét nghiệm máu tặng những người được gọi là có nguy cơ bị bịnh VĐKDT nếu như họ có tía hoặc mẹ hay anh chị em có mắc căn bịnh này. Và nếu như có kết quả xét nghiệm là dương tính thì có thể dùng liệu pháp gen để cản ngừa căn bệnh trước khi nó xảy ra.

About the author: admin

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>